Cá chui vào trong mình sứa để đi nhờ

  • 1.195

Một chú cá nhỏ có vẻ quá mệt mỏi khi cứ phải bơi lội mỗi ngày nên đã nghĩ ra cách rất độc đáo để tiết kiệm sức: chui vào mình sứa và xin "đi nhờ".

Một con cá đã được nhiếp ảnh gia Tim Samuel ghi lại cảnh tượng "đi nhờ" khi chui vào trong mình một con sứa và ở lì trong đó. Sự việc kì lạ diễn ra ở vịnh Byron, Australia tháng 12 năm ngoái nhưng mới được Tim đăng ảnh gần đây.

Hình ảnh ấn tượng được Tim chụp lại, phía sau là bạn của anh.
Hình ảnh ấn tượng được Tim chụp lại, phía sau là bạn của anh.

Tim cho biết khi đang lặn biển anh bỗng nhận thấy một chú cá ở chui vào thân mình trong suốt của con sứa và không chịu ra. Có vẻ như chú cá "quá mệt mỏi và muốn đi quá giang một đoạn".

Bức ảnh được Tim đăng tải lên Instagram đã thu hút đông đảo người xem và chia sẻ. Tim cho biết "tôi chưa từng thấy điều gì tương tự". Tim viết trong dòng mô tả ở tài khoản Instagram: "Tôi thấy chú cá này nằm trong mình sứa khi lặn ở vịnh Byron. Con cá rõ ràng đang điều chỉnh hướng đi dù bị kẹt bên trong con sứa"

Một số độc giả đã rất ngạc nhiên trước cảnh tượng kì thú này. Một người bình luận: "Tuyệt vời. Điều kì diệu của thiên nhiên là bạn chẳng biết thứ gì sẽ xảy ra".

Chú cá nục có vẻ rất an nhàn bên trong mình sứa.
Chú cá nục có vẻ rất an nhàn bên trong mình sứa.

Phó giáo sư Ian Tibbetts, một chuyên gia về thủy sinh vật tại Trung tâm Khoa học Biển thuộc đại học Queensland cho biết loài cá này thuộc giống cá nục châu Úc, hay trốn trong các xúc tu có độc của sứa để ẩn mình.

"Rất khó để biết chú cá bị mắc kẹt hay đang tìm cách đi nhờ", phó giáo sư Ian chia sẻ.

Loading...
C-STAT