‘Con tôi chết khi đang ngủ trên giường với tôi’

  • 1.631
Con trai Thomas của Caroline Wheeler qua đời cách đây 5 năm trong khi ngủ. Em là một trong hai anh em song sinh.

'‘Cả hai con trai tôi đều ra đời nhờ thụ tinh nhân tạo".

''Thomas to hơn, và khỏe mạnh hơn. Cháu lúc nào cũng đói, ăn nhiều".

''Đêm hôm đó, tôi cho cả hai cháu uống sữa trên giường. Joseph ngủ thiếp đi rất nhanh, và tôi đưa cháu nằm vào cũi ở ngay bên cạnh giường tôi".

 

"Thực ra, một ngày trước khi cháu mất, cháu có đi khám bác sĩ định kỳ và người ta nói rằng cháu khỏe mạnh"Caroline Wheeler

 

''Thomas muốn tiếp tục bú sữa, rồi cháu ngủ thiếp đi khi đang bú, và tôi cũng vậy".

''Hai tiếng sau, tôi tỉnh dậy vì Joseph khóc. Tôi bật đèn đầu giường để bế Joseph dậy cho cháu ăn, và tôi thấy Thomas nằm rất yên lặng bên cạnh tôi".

''Khi tôi kiểm tra, thì trông cháu rất lạ, và tôi nhận ra rằng Thomas đã chết. Chuyện xảy ra rất đột ngột.''

Vẫn là một điều bí ẩn

Caroline nói các xét nghiệm tử thi không cho biết nhiều thông tin về cái chết của Thomas.

“Họ chẳng phát hiện thấy gì cả. Không có bằng chứng nào của nghẹt thở, cũng không có bằng chứng của việc cháu bị nóng quá".

“Các xét nghiệm chỉ cho thấy Thomas là một em bé khỏe mạnh, bình thường. Thực ra, một ngày trước khi cháu mất, cháu có đi khám bác sĩ định kỳ và người ta nói rằng cháu khỏe mạnh”.

Caroline Wheeler mẹ của Thomas (Ảnh: BCC)

Caroline nói rằng về một mặt nào đó chị ước gì các cuộc điều tra cho thấy một nguyên nhân cụ thể nào đó về cái chết của Thomas, kể cả đó là do kết quả của việc chị đã ngủ thiếp đi và đè lên con.

“Tôi gần như hy vọng rằng một điều gì đó như vậy sẽ xảy ra, bởi như vậy, tôi sẽ biết là không bao giờ được đưa Joseph vào nằm ngủ trong giường với tôi".

Joseph giờ là một bé trai 5 tuổi khỏe mạnh, và mới có một em gái Yasmin.

Caroline cho rằng điều quan trọng là các bà mẹ tương lai cần lấy lời khuyên của các chuyên gia về việc như thế nào là cách đặt con ngủ tốt nhất.

“Tất nhiên sau khi mất Thomas, tôi nhận ra rằng nơi tốt nhất để cho con bú là ngồi trên một chiếc ghế thật khó chịu để tôi không bao giờ ngủ quên đi nữa”.

Loading...
C-STAT