Đài Bắc đẩy mạnh việc sử dụng điện thoại Internet không dây

  • 259

Thành phố Đài Bắc dự kiến sẽ có khoảng 200.000 người sử dụng điện thoại Internet vào cuối năm nay. Đây được coi là giải pháp thay thế rẻ hơn rất nhiều so với dịch vụ di động truyền thống.

"Đây là hệ thống điện thoại Internet đầu tiên của thế giới sử dụng cả thành phố, chứ không phải là các điểm hotspot, để tạo thành một môi trường không dây tổng thể", phát biểu của Daniel Wongg, phát ngôn viên Hiệp hội máy tính Đài Bắc.

Cuối tháng 8 tới, hàng trăm trường trung học và phổ thông sẽ được lắp đặt hệ thống thoại Internet và khoảng 400.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ được khuyến khích sử dụng hệ thống mới trong khuôn khổ sáng kiến "Taipei Easy Call".

Ông Daniel Wongg cho biết sẽ có 10 công ty tham gia vào sáng kiến đầy tham vọng trên nhằm tạo ra một nền tảng vững chắc cho việc sử dụng rộng rãi Internet và các giao tiếp không dây.

"Nếu thành công thì mô hình này có thể được nhân rộng tại bất cứ thành phố nào trên thế giới. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc tạo cơ hội kinh doanh cho các công ty công nghệ thông tin Đài Loan", Daniel Wongg nhận định.

VH

Loading...
C-STAT