Du thuyền biết bay

  • 380

Một nhà thiết kế Airbus đã kết hợp kinh nghiệm thiết kế máy bay với tình yêu biển cả để tạo ra một mô hình du thuyền bay độc đáo.

Bạn muốn siêu du thuyền của mình đang neo đậu ở vùng biển Caribbe trong phút chốc có mặt ở Địa Trung Hải. Không thành vấn đề. Chỉ cần nhấn nút, du thuyền sang trọng của bạn sẽ biến thành máy bay phản lực thẳng tiến đến điểm đến. Chuyện tưởng chừng như chỉ có trên phim này sẽ thành hiện thực nếu bản thiết kế “Flying Yacht” (Du thuyền biết bay) của Yelken Octuri được đầu tư chế tạo.

Kết hợp kiến thức về thiết kế máy bay với tình yêu biển cả, Octuri - nhà thiết kế buồng lái của hãng máy bay Airbus – đã thiết kế “siêu du thuyền có cánh”. Theo Octuri, chiếc Flying Yacht dài 46 m có thể biến thành máy bay nhờ có dàn cột buồm di động. Khi trên biển, 4 cột buồm (mỗi cột cao 40 m) có thể tự định hướng một cách độc lập thông qua hệ thống cánh buồm đôi, đảm bảo thuyền di chuyển theo hướng tối ưu bất chấp hướng gió. Đến lúc du thuyền cất cánh, các cột buồm sẽ được hạ thấp để trở thành cánh máy bay nằm ngang.

Một số hình ảnh thiết kế của du thuyền biết bay. Ảnh: CNN

Mặc dù biến thành máy bay nhưng du thuyền vẫn không đánh mất phần nội thất sang trọng với 2 khoang chính: khoang dưới có phòng lớn, nhà bếp và nhà vệ sinh trong khi khoang trên gồm 3 phòng ngủ và 1 phòng tắm sang trọng.

Có thể với nhiều người, ý tưởng “du thuyền biết bay” là cái gì đó viển vông. Tuy nhiên, khi trưng bày thiết kế của mình tại một bảo tàng ở Paris (Pháp), Octuri đã nhận được không ít lời đề nghị hợp tác hiện thực hóa Flying Yacht.

Loading...
C-STAT