Hệ thống máy chủ 'tất cả trong một' IBM System i5

  • 250

Dòng máy chủ còn được biết đến với tên iSeries này đã có những cải tiến trong việc đơn giản hóa hoạt động công nghệ thông tin (CNTT), giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng thực hiện các giải pháp công nghệ với nhiều lựa chọn ứng dụng trên cả bốn hệ điều hành i5/OS, Windows, Linux và AIX 5L. 

Ảnh: s4you-service Hệ thống “tất cả trong một” bao gồm phần cứng, phần mềm trung gian, hệ thống lưu trữ và bảo đảm an toàn. Ngoài bộ vi xử lý POWER5+, hệ thống lõi kép tốc độ 2,2 GHz nâng khả năng xử lý lên 33% so với dòng iSeries chạy trên POWER5, IBM còn hỗ trợ phiên bản mới của hệ điều hành tích hợp i5/OS, i5/OS V5R4 có độ an toàn và khôi phục thông tin cao, đồng thời băng lưu ảo sẽ giúp các hoạt động diễn ra liên tục. Máy chủ này cho phép doanh nghiệp tích hợp và triển khai hơn 6.400 ứng dụng kinh doanh, tiếp tục phát triển hoạt động đồng thời có thể biết những sự cố đã định liệu hoặc chưa định liệu tới.

System i5 thể hiện khả năng đơn giản hóa hoạt động CNTT thông qua tích hợp những hệ thống máy chủ IBM BladeCenter và xSeries theo kết nối chuẩn mở iSCSI. Công cụ quản lý cơ sở dữ liệu tích hợp mới của i5/OS V5R4 có khả năng xác định và chỉnh sửa những lỗi hoạt động của cơ sở dữ liệu nhanh chóng, giảm đáng kể thời gian kiểm tra, duy trì.

Ngoài ra, IBM cung cấp một số tính năng mới thúc đẩy tốc độ vận hành như Java Virtual Machine 32-bit làm giảm chi phí ứng dụng Java, nhiều lựa chọn để triển khai các ứng dụng kiến trúc hướng dịch vụ (SOA), chức năng Capacity on Demand giúp phát triển bổ sung các ứng dụng mới mà không phải chịu chi phí vận hành hay quản lý thêm máy chủ thứ hai. Cùng lúc, IBM Accelerator tăng cường hoạt động bằng cách cho phép chạy đồng thời các giải pháp dạng web và những phần mềm nhóm trên cùng một hệ thống. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tạo thuận lợi cho người sử dụng trình duyệt thông qua mở rộng các ứng dụng bằng công cụ WebFacing Deployment.

Ngọc Hằng 

Loading...
C-STAT