IBM giới thiệu hệ thống máy chủ System x

  • 214

Tập đoàn IBM vừa công bố có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ ảo hóa x86 quy mô lớn tại Việt Nam thông qua hệ thống máy chủ có thể mở rộng System xTM, bổ sung công nghệ kiến trúc Enterprise X Architecture dành cho doanh nghiệp - phiên bản X3 và phần mềm mới để hỗ trợ khách hàng tăng cường hiệu quả của quy trình ảo hóa.

Hiện nay, khách hàng của IBM có thể có được trên 1.000 máy tính ảo mỗi ngày nhờ hệ thống máy chủ x86 chạy trên nền kiến trúc X3 của IBM. Các nghiên cứu nội bộ cho thấy trên 1/2 khách hàng máy chủ x86 của IBM dự kiến sẽ triển khai công nghệ ảo hóa càng sớm càng tốt. Trong năm 2005, số lượng khách hàng tiếp xúc với IBM để thực hiện việc ảo hóa dựa trên các hệ thống x86 tăng hơn hai lần.

Để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao về hệ thống máy chủ ảo hóa, IBM đã giới thiệu máy chủ System x, một cải tiến mang tính cách mạng của dòng sản phẩm xSeries nhằm hỗ trợ khách hàng chuyển đổi sang sử dụng hệ thống CNTT trên nền máy chủ x86. IBM đã công bố 3 hệ thống hiệu suất cao được thiết kế để tăng cường khả năng ảo hóa, tận dụng các ứng dụng và cho hiệu suất cao hơn theo đúng như yêu cầu của thị trường này.

Máy chủ IBM System x3950.

Dựa trên công nghệ lõi để ảo hóa Virtualization Engine của IBM, IBM cũng đưa ra một phần mềm đột phá có thể nhận dạng cả các máy chủ ẩn hoặc không hoạt động trong hệ thống mạng của khách hàng nhằm tăng cường hiệu quả của quy trình tích hợp và ảo hóa hệ thống x86. Trên 600 đối tác kinh doanh của IBM đã được nhận chứng chỉ để sử dụng Công cụ Phân tích và Phục hồi tích hợp của IBM (IBM Consolidation Discovery and Analysis Tool-CDAT). Các công cụ như CDAT cho phép các đối tác kinh doanh của IBM tăng cường khả năng triển khai ảo hóa lên đến trên 65% lượng khách hàng yêu cầu về dịch vụ. Được kết hợp với IBM Director, phần mềm mới cũng tạo ra các công cụ rất mạnh để tự động hóa và ảo hóa trung tâm dữ liệu cho các khách hàng sử dụng máy chủ x86.

Mỗi máy chủ x86 thông thường chỉ chạy được 1 ứng dụng nên chỉ có thể cho phép hiệu suất sử dụng ở mức 8 đến 12%. Thông qua phương pháp liên kết, quản lý và tối ưu hóa các nguồn lực CNTT của các máy chủ và hệ thống ảo, có thể cải thiện được tình trạng không tận dụng hết hiệu suất các nguồn lực CNTT. Phần mềm CDAT đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng xác định và nâng cao hiệu suất sử dụng, trong một số trường hợp giúp họ tăng mức hiệu suất lên tới 400%.

IBM đã cho ra mắt 3 máy chủ hiệu suất cao – Máy chủ System x3950, System x3850, System x3800 – tất cả được thiết kế để cung cấp khả năng mới cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện liên kết máy chủ, dữ liệu mở, các ứng dụng ERP và CRM.

Các hệ thống này dựa trên thế hệ thứ ba của công nghệ kiến trúc Enterprise X-Architecture dành cho doanh nghiệp - X3, được thiết kế để giảm bớt chi phí quản trị và nâng cao hiệu suất vận hành trong môi trường doanh nghiệp với khối lượng giao dịch lớn.

Loading...
C-STAT