Không nên uống rượu cùng với đồ uống có cafein

  • 953

Rất nhiều người thích uống kết hợp giữa rượu pha lẫn đồ uống có hàm lượng cafein, tuy nhiên việc này lại gây nhiều tác hại và dễ làm cho người uống bị say đồng thời gây ra các hành vi nguy hiểm.

Báo cáo đăng trên tạp chí “Addictive Behaviors” số ra mới nhất, trong đó các nhà khoa học thuộc Đại học Florida, Mỹ cho biết, họ đã tiến hành phỏng vấn điều tra đối với hơn 800 đối tượng tại các quán bar đồng thời tiến hành kiểm tra hàm lượng rượu trong cơ thể để tìm hiểu mức độ say rượu sau khi các đối tượng sử dụng các loại rượu khác nhau và sự khác biệt về hành vi sau khi uống rượu.

Kết quả phát hiện, so với những đối tượng chỉ uống rượu, những đối tượng uống rượu kết hợp với đồ uống có cafein, tỷ lệ bị say cao gấp 3 lần. Ngoài ra, những đối tượng này rất dễ gây ra các hành vi nguy hiểm khi lái xe.

Các nhà khoa học giải thích, cafein trong đồ uống làm giảm đi cảm giác buồn ngủ sau khi đã uống rượu, do vậy người uống rượu lầm tưởng rằng mình vẫn đang tỉnh, vì thế càng uống thêm và không kiểm soát được hành vi của bản thân, qua đó dễ gây ra các hành vi nguy hiểm./.

Loading...
C-STAT