Nền tảng Intel vPRO mang đến cuộc cách mạng văn phòng số

  • 559

Trong khuôn khổ cuộc hội thảo CWE 2006 diễn ra chiều qua (11/7), giám đốc marketing khu vực châu Á –TBD của Intel, ông Jonathan ong, đã trình bày về vPRO, một nền tảng công nghệ mới mà hãng này cho rằng sẽ tạo ra “cuộc cách mạng” trong văn phòng số.

Intel vPRO được cho là sự thay đổi mang tính cách mạng về bảo mật, khả năng dễ sử dụng và tiết kiệm năng lượng. Các tính năng quản lý và bảo mật của vPRO sẽ được tích hợp vào nền tảng di động Intel trong năm tới. Các tính năng này bao gồm Công nghệ quản lý năng động (AMT) thế hệ thứ hai – tích hợp vào nền tảng bộ chip mới, công nghệ ảo hoá (VT) – tích hợp vào bộ vi xử lý lõi đôi.

Công nghệ AMT sẽ giúp các nhà quản lý IT có thể theo dõi và sửa chữa máy tính từ xa khi hệ thống đó bị cắt nguồn hoặc gặp trục trặc do lỗi hệ điều hành, ổ cứng. Phiên bản AMT thứ hai có khả năng cô lập máy tính khi nhiễm virus trước khi nó ảnh hưởng tới các máy khác trong hệ thống mạng, rồi đưa ra cảnh báo cho người quản trị.

Trong khi đó, công nghệ Intel VT cho phép tách môi trường phần cứng thành các vùng riêng biệt (phân vùng), nhờ đó các nhà quản trị có thể thực hiện nhiều hoạt động trên những vùng riêng lẻ không ảnh hưởng đến nhau. Đặc biệt, nó còn cho phép duy trì các hoạt động một cách độc lập, ẩn và tách biệt hoàn toàn với người sử dụng (không phải quản trị).

Cũng theo ông Jonathan ong, ngoài việc cải thiện về bảo mật và tiết kiệm năng lượng, nền tảng vPRO còn là giải pháp tiết kiệm ngân sách, nhất là với các doanh nghiệp cỡ nhỏ có ngân sách CNTT eo hẹp, và giúp tận dụng tối đa nguồn tài nguyên có sẵn.

Mặc dù là nền tảng khá mới nhưng vPRO cũng đã tập trung được một số lượng lớn các hãng ủng hộ như: Adobe, Altiris, Avocent, Check Point, Cisco, Computer Associates, Hitachi JP1, HP OpenView, LANDesk, Lenovo, Lockdown Networks, Microsoft, Novell, Panorama SW, SAP, Skype, StarSoftComm, SyAM Software, Symantec và Zenith. Những hãng này đang và sẽ cho ra mắt những sản phẩm tận dụng các tính năng ưu việt của Intel vPRO.

Bắt đầu từ bây giờ, Intel đã cho triển khai rộng rãi nền tảng vPRO với đối tượng chủ yếu là khách hàng doanh nghiệp. Công nghệ Intel vPro sẽ là một phần trong chương trình “Nền tảng hình ảnh bền vững” (Intel Stable Image Platform) - một sáng kiến cung cấp những thay đổi có thể dự báo trước và cam kết rằng các driver & phần mềm của Intel sẽ được cung cấp và giữ nguyên trong 15 tháng kể từ ngày giới thiệu sản phẩm.

Loading...
C-STAT