Thủy ngân trở thành dạng độc nhất trong nước biển

 • Thủy ngân trở thành dạng độc nhất trong nước biển Thủy ngân trở thành dạng độc nhất trong nước biển
  Nghiên cứu do trường Đại học Alberta thực hiện vừa khẳng định dạng vô cơ tương đối vô hại của thủy ngân được tìm thấy trong các đại dương trên toàn thế giới bị chuyển thành loại chất độc mạnh nhất trong chính nước biển.
 • ĐỘC HỌC THỦY NGÂN (Ecotoxicology of Mercury) ĐỘC HỌC THỦY NGÂN (Ecotoxicology of Mercury)
  DANH SÁCH BẢNG. Bảng 2.1 Dạng tồn tại và tính độc hại của thủy ngân trong môi trường . ..... Hàm lượng thủy ngân cao thường thấy ở các loại cá thờn bơn biển Atlantích; ..... Từ 1g trở lên, một lần: gây nhiễm độc siêu cấp tính, tử vong nhanh. .... Khi thủy ngân xâm nhập vào nước, bị các vi sinh vật metyl hóa và tạo thành.
 • Ô nhiễm nước – Wikipedia tiếng Việt Ô nhiễm nước – Wikipedia tiếng Việt
  Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm... bị ... chất lạ ở thể lỏng, rắn làm cho nguồn nước trở nên độc hại với con người và sinh vật. ... Thành phần cơ bản của nước thải sinh hoạt là các chất hữu cơ dễ bị phân hủy .... Ở các vùng có mỏ thủy ngân, nồng độ thủy ngân trong nước khá cao.
 • Cá chết ở Vũng Áng: Phân tích những nhóm nguyên nhân gây ra ... Cá chết ở Vũng Áng: Phân tích những nhóm nguyên nhân gây ra ...
  27 Tháng 4 2016 ... Thủy triều đỏ có thể gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng. ... Trong giấy phép xả thải của Formosa, tổng phenol tối đa trong nước xả thải là ... chúng có thể bị phân hủy bởi nhiệt và trở thành muối Nitrit (NO2-), ... Còn những người nhiễm độc thủy ngân khi sinh con có thể đẻ ra những đứa trẻ dị dạng, ...
 • Điều gì xảy ra nếu hít phải thủy ngân trong không khí - Sống - Khỏe ... Điều gì xảy ra nếu hít phải thủy ngân trong không khí - Sống - Khỏe ...
  25 Tháng 4 2016 ... Các phương tiện giao thông trở thành nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm đô thị. ... Tiến sĩ Trần Hồng Côn, thủy ngân nguyên tố lỏng ít độc, nếu ở dạng ... Một trong những hợp chất độc nhất của nó là dimetyl thủy ngân, độc ... Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN · Biển đổi khí hậu ...
 • Bài giảng về THỦY NGÂN - 123doc.org Bài giảng về THỦY NGÂN - 123doc.org
  Thủy ngân tạo ra hợp kim với. chất trong đó thủy ngân có hóa trị + 3 tồn tại. ... Người Trung Quốc và Hindu cổ đại đã biết tới thủy ngân và nó được ... Hg (từ ti ếng Hy Lạp hydrargyrum, tức là thủy ngân (hay nước bạc)) và có số ..... Alkyl thuỷngân RHg + , đặc biệt CH 3 Hg + là độc nhất, nó có thể tan trong mỡ và lipid của  ...
 • Thủy ngân cực độc trong không khí ở HN: Thường xuất hiện ở đâu? Thủy ngân cực độc trong không khí ở HN: Thường xuất hiện ở đâu?
  26 Tháng 4 2016 ... Theo chuyên gia, thủy ngân trong không khí ở Hà Nội thường tập ... ngân trong không khí - một vấn đề mà các nhà khoa học trong nước và ... Trong đó, khẩu trang phải đạt tiêu chuẩn cao, tốt nhất là khẩu trang ... Trần Hồng Côn, thủy ngân nguyên tố lỏng ít độc nhưng nếu ở dạng .... Thanh thoát và Sắc nét.
 • Ngộ độc từ nhiệt kế thủy ngân – Nguy hiểm khôn lường - Thời Báo Ngộ độc từ nhiệt kế thủy ngân – Nguy hiểm khôn lường - Thời Báo
  1 Tháng Chín 2016 ...Thủy ngân tồn tại dưới nhiều dạng, không tan trong nước và có thể bốc hơi ... trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để bác sỹ có biện pháp can thiệp giải độc kịp thời. ... ( Sức khỏe) - Từ lâu, chiếc nhiệt kế đã trở thành người bạn thân thiết với mỗi .... Phát hiện 2 kim tự tháp thủy tinh dưới biển Tam giác quỷ Bermuda.
 • Ý kiến chuyển gia: Chưa có bằng chứng thuỷ ngân gây ung thư Ý kiến chuyển gia: Chưa có bằng chứng thuỷ ngân gây ung thư
  11 Tháng Tám 2016 ... Nhiều người cho rằng thuỷ ngân độc và rất nguy hiểm… ... hạn các loại pin thủyngân, nhiệt kế, bình thủy, đèn neon (dạng hơi), thuốc trừ sâu, ... Trong môi trường nước biển, các loài vi khuẩn ưa mặn sẽ biến đổi nguồn thủy ... ngân thấp) , nồng độ đó có thể tăng lên đến hàng nghìn lần và trở thành rất độc.
 • Ô nhiễm nguồn nước - Jes Việt Nam Ô nhiễm nguồn nước - Jes Việt Nam
  23 Tháng Mười Một 2015 ... Quá trình này cứ tiếp tục phát triển cuối cùng ao hồ sẽ trở thành đầm lầy và ... Các nguồn nước tự nhiên, đặc biệt nước biển và nước phèn, thường có nồng độ sulfat cao. .... Trong nước, metyl thủy ngân là dạng độc nhất, nó làm phân liệt nhiễm sắc ... Lầu 6, Tòa nhà Vital, 16 Đặng Tất, P.Tân Định, Q.1, TP.
 • ĐẶT VẤN ĐỀ - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội ĐẶT VẤN ĐỀ - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội
  + Thủy ngân dạng muối vô cơ HgCl2, Hg2Cl2 ít tan, ít độc vì là ở dạng hợp chất ... hình thành các hợp chất khác nhất là metyl thủy ngân rất độc, bền và tích tụ trong ..... ở sông Severn Estuary đã gia tăng trở lại khi mức độ ô nhiễm môi trường nước ... Hàm lượng kim loại nặng trong trầm tích tại vùng cửa sông, vùng ven biển ...
 • Giải pháp ngăn chặn nước biển dâng Giải pháp ngăn chặn nước biển dâng
  Nghiên cứu mới đây cho thấy khoảng 150 triệu người có thể bị ảnh hưởng nếu nước biển dâng 30cm đến 70cm vào cuối thế kỷ này. Hiện tượng nước biển dâng sẽ làm ngập lụt các vũng đất trũng ven biển, bao gồm cả một số thành phố vào loại lớn nhất thế giới.
 • Đại hồng thuỷ biến nước Anh thành đảo Đại hồng thuỷ biến nước Anh thành đảo
  Nước Anh bị chia cắt khỏi lục địa lớn châu Âu sau trận lụt kinh hoàng khoảng 200.000 năm trước. Một nghiên cứu mới về con kênh nối nước này với châu Âu đã xác nhận điều đó.
 • Nước biển dâng đe dọa hơn 180 thành phố ở Mỹ Nước biển dâng đe dọa hơn 180 thành phố ở Mỹ
  Mực nước biển dâng cao do tình trạng biến đổi khí hậu có thể đe dọa hơn 180 thành phố ven biển của Mỹ vào năm 2100.
 • Thuỷ triều dâng đe doạ 21 đại thành phố Thuỷ triều dâng đe doạ 21 đại thành phố
  Hàng loạt thành phố lớn trên thế giới đang bị nước triều dâng và những thảm hoạ khác liên quan tới thay đổi thời tiết đe doạ, Viện canh phòng thế giới cho biết. Trong số 33 thành phố được dự đoán là có ít nhất 8 triệu người vào năm 2015 thì có ít nhất 21 thành phố có nguy cơ cao.
 • Không thể ngăn chặn sự dâng lên của biển Không thể ngăn chặn sự dâng lên của biển
  Mực nước biển trên toàn thế giới sẽ tăng ít nhất 2 m trong thế kỷ 21 và giờ đây nhân loại không có bất kỳ biện pháp nào để đảo ngược hiện tượng này.
 • Biện pháp ngăn chặn đánh cắp sách điện tử định dạng PDF Biện pháp ngăn chặn đánh cắp sách điện tử định dạng PDF
 • VN sẽ thiệt hại 17 tỉ USD/năm nếu nước biển dâng cao thêm 1m VN sẽ thiệt hại 17 tỉ USD/năm nếu nước biển dâng cao thêm 1m
  Ngoài dự báo trên, 17 triệu dân sẽ bị ảnh hưởng (trong đó có 14 triệu dân ở ĐBSCL), 40.000km2 vùng đồng bằng bị ngập lụt, 1.700km2 vùng ven biển bị chìm và hầu hết các vùng đất bị ảnh hưởng gồm Cà Mau, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa.
 • Thủy ngân khiến loài cò trắng trở thành đồng tính Thủy ngân khiến loài cò trắng trở thành đồng tính
  Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Florida (Mỹ) và Đại học Peradeniya (Sri Lanka) phát hiện loài cò quăm trắng đực ăn thức ăn chứa thủy ngân sẽ bị biến thành đồng tính.
 • Những vụ án nhiễm độc thủy ngân kinh hoàng trong lịch sử Những vụ án nhiễm độc thủy ngân kinh hoàng trong lịch sử
  Hàng ngàn năm trước con người đã biết đến thủy ngân. Thời kỳ đó, người Trung Hoa, Ấn Độ cho rằng thủy ngân là một loại thần dược giúp con người trường sinh bất lão, chữa lành vết thương và duy trì sức khỏe. Người La Mã sử dụng thứ chất lỏng lấp lánh này để chế ra các loại mỹ phẩm. Vì thế, thủy ngân đã có “cơ hội” trở thành thủ phạm của những vụ án nghiêm trọng.
 • Đầm lầy ven biển dễ thích ứng với sự dâng cao của mực nước biển Đầm lầy ven biển dễ thích ứng với sự dâng cao của mực nước biển
  Một cuộc nghiên cứu mới đây của trường đại học Duke, Mỹ cho thấy rằng đầm lầy ven biển, nơi nuôi nấng sinh vật biển và giảm thiểu những tác hại của bão dọc nhiều bờ biển, có thể tự điều chỉnh để thích ứng với sự tăng lên của mực nước biển nếu thảm thực vật của những đầm lầy này không bị phá huỷ và nguồn cung cấp phù xa từ thượng nguồn không bị giảm đi.
 • Sự thật về nước biển dâng 120.000 năm trước Sự thật về nước biển dâng 120.000 năm trước
  Nước biển đã đột ngột dâng cao tới 3 m chỉ trong vòng 50 năm trong thời kỳ giữa hai kỷ băng hà cách đây khoảng 120.000 năm. 
 • Nước biển dâng cao đang đe dọa các đảo Ấn Độ Nước biển dâng cao đang đe dọa các đảo Ấn Độ
  Giống như hàng trăm cư dân khác trên đảo Moushuni thuộc bang Tây Bengal, cụ Sheihk Alauddin, 60 tuổi, chưa từng nghe nói cụm từ “trái đất ấm dần lên”. Nhưng cụ đang hứng chịu những tác động của quá trình này. “Ban đêm, chúng tôi chỉ biết cầu trời và hy vọng nước biển không cuốn trôi gia đình mình”, người đàn ông sống trên hòn đảo thưa dân vốn là một phần của vườn quốc gia Sunderbans - rừng đước lớn nhất thế giới - cho biết. Khi thủy triều lên, mực nước biển tràn sát đỉnh con đê cao hơn 6 mét so với nhà cụ Alauddin cạnh đó.
 • Mực nước biển trên thế giới có thể sẽ dâng cao 7m Mực nước biển trên thế giới có thể sẽ dâng cao 7m
  Giáo sư Garry Clarke thuộc Trường ĐH British Columbia (Canada) cảnh báo mực nước biển trên thế giới có thể sẽ dâng cao thêm 7m nếu toàn bộ khối băng tại đảo Greenland ở biển Bắc tan chảy.
 • 3 phương án ứng phó thảm họa nước biển dâng 3 phương án ứng phó thảm họa nước biển dâng
  Trước dự báo mực nước biển dâng cao 1 m vào năm 2100, các nhà khoa học đưa ra 3 phương án ứng phó thảm họa tại cuộc họp do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức vào ngày 20/6. Trong đó, có phương án tái định cư di dời nhà cửa cơ sở hạ tầng ra khỏi khu vực nguy hiểm nước biển dâng để vào sâu trong lục địa.
 • Nam Định: Ba năm mực nước biển dâng 20cm Nam Định: Ba năm mực nước biển dâng 20cm
  Kể từ năm 2005 cho đến nay, mực nước biển tại khu du lịch thị trấn Quất Lâm (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đã dâng cao thêm 20cm. Theo các nhà khoa học, đây là biểu hiện sâu xa có liên quan tới vấn đề biến đổi khí hậu.
 • Nước biển dâng thêm 20cm tại Việt Nam Nước biển dâng thêm 20cm tại Việt Nam
  Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Đức khoảng 50 năm qua, tại Việt Nam, nhiệt độ trung bình tăng khoảng 0,7 độ C và mực nước biển đã dâng khoảng 20cm.
 • Nước biển có thể không dâng cao như dự đoán Nước biển có thể không dâng cao như dự đoán
  Hiện mỗi năm mặt biển dâng cao 3 mm. Nhưng rồi sẽ tiếp tục ra sao? Các nhà nghiên cứu vừa giới thiệu một mô hình mới. Theo đó, mực nước biển khó có thể dâng thêm 2 m vào cuối thế kỷ như dự đoán trước đây.
 • Vịnh Hạ Long sẽ chìm sâu khi nước biển dâng 5m Vịnh Hạ Long sẽ chìm sâu khi nước biển dâng 5m
  Vườn quốc gia Tràm Chim, một trong những nơi sẽ bị tác động mạnh nhất. Việt Nam sẽ là một trong hai nước đang phát triển bị tác động tồi tệ nhất trên thế giới khi nước biển dâng. Ít nhất, Vịnh Hạ Long và Vườn quốc gia Tràm chim sẽ chìm sâu.
 • Nước biển dâng 5m, Việt Nam có thể mất 16% diện tích Nước biển dâng 5m, Việt Nam có thể mất 16% diện tích
  Nếu nước biển dâng lên 5m, Việt Nam có thể mất 16% diện tích, kèm theo đó là hơn 35% số dân và khoảng 35% tổng GDP bị ảnh hưởng. Trong khi đó, theo tính toán nếu băng ở vùng Greenland tan hết thì mực nước biển toàn thế giới sẽ cao lên 7m so với hiện nay.
C-STAT