Spyware: Nguy cơ bảo mật nguy hiểm đối với doanh nghiệp

  • 291

Trong năm 2007, spyware đã tiến lên vị trí thứ 2 sau virus trong top nguy cơ bảo mật nguy hiểm nhất năm 2007 và trở thành mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.

Theo kết quả khảo sát đối với 1070 doanh nghiệp từ đầu năm 2007 của công ty CompTIA (Computer Technology Industry Association) cho thấy, 55% doanh nghiệp đánh giá spyware là mối quan tâm hàng đầu của họ. Những đối tượng khảo sát cho biết rằng họ đang phải chiến đấu với sự gia tăng về số lượng spyware trong 12 tháng qua. 54% doanh nghiệp lo lắng về sự mất cảnh giác của các nhân viên, nguyên nhân chính của việc spyware xâm nhập và lây nhiễm trên máy tính.

Nằm trong top 5 nguy cơ bảo mật năm 2007 từ cuộc khảo sát là những cuộc tấn công khai thác lỗi trình duyệt với 44% số phiếu từ các doanh nghiệp. Kết quả này được đưa ra sau hàng loạt lỗi bảo mật được đánh giá là nguy hiểm trong 2 trình duyệt phổ biến hiện nay là Internet Explorer và đặc biệt là series lỗi từ Mozilla FireFox 2 từ đầu năm đến nay.

Nguy cơ bảo mật từ phishing và mạng xã hội không phải là mối bận tâm của các doanh nghiệp. Chỉ có 5% cho biết họ quan tâm tới vấn đề này và 5% lưu ý đến việc truy xuất kết nối từ xa (remote access) là một nguy cơ bảo mật vào năm 2010.

Kết quả khảo sát từ CompTIA còn cho thấy các doanh nghiệp đã chú ý đến vấn đề bảo mật nhiều hơn qua việc tăng chi phí đầu tư cho đội ngũ IT để tổ chức huấn luyện và cập nhật các công nghệ bảo mật.

Top các nguy cơ bảo mật năm 2007

1. Virus / sâu: 20%
2. Spyware / Malware: 14%
3. Truy cập Wi-Fi: 9%
4. Email / Tập tin đính kèm: 9%
5. Phishing / mạng xã hội / Đánh cắp ID: 5%
6. Remote access: 5%

(Theo CompTIA)

Tuyết Phấn

Loading...
C-STAT