Thiết bị cảnh báo lái xe vượt quá tốc độ

  • 252

Thiết bị có thể tháo lắp trên xe. Ảnh: LivescienceMột công ty của Australia đã phát triển ra một hệ thống cảnh báo lái xe khi họ vượt quá tốc độ cho phép. Thiết bị còn có thể giúp các bậc phụ huynh kiểm soát việc lái xe của con mình.

Sản phẩm mang tên SpeedAlert, liên kết dữ liệu vị trí thời gian thực và tốc độ, dưới sự hỗ trợ của hệ thống định vị toàn cầu GPS, với một cơ sở dữ liệu về giới hạn tốc độ được lưu trữ trên PDA hay điện thoại di động của người lái.

Hãng công nghệ Smart Car đặt tại Sydney cho biết họ sẽ thuyết phục chính phủ phát triển công nghệ trong xe hơi. Sản phẩm sẽ nhanh chóng có mặt trên thị trường vào cuối năm.

Thiết bị không cần phải gắn cố định lên đồng hồ xe hơi mà có thể tháo rời. Khi lái xe vượt quá giới hạn, tốc độ sẽ hiện lên trên PDA và phát ra âm thanh cảnh báo nếu lái xe không giảm tốc độ. Khi bạn tiếp cận khu vực trường học, một tiếng nói sẽ cất lên cảnh báo và màn hình sẽ thể hiện tốc độ cho phép.

Kỹ sư thiết kế người Australia Michael Paine cho biết thiết bị còn có chức năng ghi lại những trường hợp vi phạm tốc độ để các bậc phụ huynh kiểm soát việc lái xe của con mình.

Loading...
C-STAT