Xây dựng trung tâm cứu hộ khỉ tại vườn quốc gia Cát Tiên

  • 209

Ngày 5-7, tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, đã diễn ra lễ ký thỏa ước Dự án "xây dựng Trung tâm cứu hộ các loài linh trưởng nguy cấp" (những loài khỉ, vượn quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng) đang bị nuôi nhốt bất hợp pháp tại các tỉnh phía Nam.

Trung tâm cứu hộ linh trưởng Monkey World - Ape

Trung tâm cứu hộ linh trưởng Monkey World - Ape (Ảnh: monkeyworld)

Đây còn là nơi nghiên cứu các tập tính sinh học và các vấn đề có liên quan đến các loài linh trưởng phục vụ cho công tác bảo tồn, giúp cho việc phân giống các loài linh trưởng quý hiếm trong điều kiện bán tự nhiên; tăng cường năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ của Trung tâm cứu hộ.

Dự án xây dựng Trung tâm cứu hộ các loài linh trưởng nguy cấp tại Vườn Quốc gia Cát Tiên do Bộ Nông nghiệp & PTNT làm chủ quản với sự tài trợ về vốn hơn nửa triệu USD và kỹ thuật do Trung tâm cứu hộ linh trưởng Monkey World - Ape của Vương quốc Anh và Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã nguy cấp Pingtung của Đài Loan.

Dự án sẽ quy hoạch tổng thể các phân khu chức năng như: khu điều hành chung, khu thú y, khu cách ly, chu chuồng trại huấn luyện và phục hồi chức năng, khu nhân giống trong điều kiện hoang dã, nhà chế biến thức ăn và kho dự trữ thực phẩm. Dự kiến dự án xây dựng trung tâm này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2008.

Loading...
C-STAT